Cùng với cua sốt ớt, cua sốt tiêu đen Singapore được biết đến là một trong hai món ăn nổi tiếng từ nguyên liệu là cua ở đất nước này. Là một món ăn đỉnh cao của ẩm thực “Đảo quốc sư tư”, cua sốt tiêu cuốn hút thực khách bởi sự hòa quyện giữa thịt cua béo ngọt, hương vị cay nồng của sốt tiêu và cuối cùng là nước sốt cà chua đậm đà. Nếu đã một lần đặt chân đến Singapore và mong muốn được trải nghiệm vẻ tinh túy của ẩm thực nước này, cua sốt tiêu hẳn là món ăn mà hàng triệu thực khách muốn chạm tới.
Mục lục:
Toggle- Tham khảo: Tour Singapore Malaysia 4 ngày 3 đêm trọn gói chỉ 6.990.000 đ
Giới thiệu về cua sốt tiêu – món ăn đặc sản của Singapore
Với công thức độc quyền và không thể nào đặc biệt hơn, món cua sốt tiêu dường như đã trở thành món ăn cổ điển của Singapore. Nếu đã một lần thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy nó có sự khác biệt nhất định so với các món cua sốt ớt thường thấy. Theo nó, nó được tạo nên bằng cách chiên cua cứng với hạt tiêu đen, vì thế nó không có nước sốt sền sệt mà thiên về độ đặc khô.
Mặc dù được biết đến là có nguồn gốc từ Singapore, thế nhưng món cua sốt tiêu đen này lại có hương vị tổng từ nhiều nơi ở Đông Nam Á. Tạo nên hương vị quyến rũ khó quên cho món ăn là thứ nước sốt được làm từ cách xào bơ, tỏi, hẹ tay, tiêu đen, tiêu trắng nghiền cùng gia vị, trộn với dầu hào và nước tương. Một số nơi cho cho thêm cả nước tương lên men và mít tươi để tăng hương vị cũng như cân bằng độ cay cho món ăn.
Cùng với cua sốt ớt, cháo ếch, dimsum, hàu chiên trứng thì cua sốt tiêu quả thực là một món ăn nhất định phải thử ở Đảo quốc Sư tử. Ai cũng biết rằng, cua sốt ớt mới là món ăn quốc hồn quốc túy của Singapore, song món cua sốt tiêu Singapore cũng sẽ khiến bất kỳ ai cảm thấy thích thú nhờ một chút biến tấu so với phiên bản cũ, nó cay và phức tạp hơn. Đặc biệt, vì cua được nấu riêng với nước sốt nên thịt cua cũng khô hơn, tuy nhiên vẫn đủ độ ngọt để tôn lên vị cay nồng từ hạt tiêu, gia vị và hạt nêm.
Gợi ý các địa điểm thưởng thức cua sốt tiêu ngon ở Singapore
Long Beach Seafood Restaurant
Nhà hàng hải sản Long Beach chính là chuỗi nhà hàng Singapore nổi tiếng là nơi tạo ra món cua sốt tiêu đen trứ danh. Thành lập từ năm 1982, Long Beach Seafood được biết đến là nơi cho ra đời món tiêu đen nguyên bản và ngon nhất, đồng thời cũng là một cái tên quen thuộc trong giới hải sản tươi sống ở Singapore.
Không chỉ là món cua sốt ớt, Long Beach Seafood Restaurant còn nổi tiếng là một trong những địa điểm thưởng thức món cua sốt tiêu đen ngon nhất tại Singapore. Kể từ khi được biết đến lần đầu tiên tạo ra bởi một đầu bếp tài năng tại Long Beach, cua sốt tiêu đã trở thành một món đặc trưng trong thực đơn tại nhà hàng này, mang lại một lượng khách đáng kể. Sự kết hợp giữa một lớp tiêu đen thơm ngon được phủ bên ngoài cùng với độ chắc thịt, ngon ngọt của cua, lại không thiếu các gia vị bổ sung đã tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn.
- Địa chỉ: 25 Dempsey Rd., Singapore
- Giờ mở cửa: 11h-23h
Jumbo Seafood Restaurant
Là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đặc sắc và lâu đời của Singapore, Jumbo Seafood Restaurant nổi tiếng với món bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và sinh tố. Đặc biệt, địa điểm này cũng trở nên nổi tiếng bởi nhờ phục vụ các món hải sản tươi ngon được chế biến hoàn hảo, với các món ăn mang tính biểu tượng như cua sốt ớt và cua sốt tiêu đen Singapore.
Ngày nay, Jumbo Seafood đã mở rộng nhiều nhà hàng ở Singapore, Trung Quốc cùng các chi nhánh rải rắc trên khắp châu Á. Ngoài việc tự hào với các món chế biến từ cua, Jumbo cũng tạo điểm nhấn với vô vàn các món hải sản như tôm trứng muối vàng, mực non chiên vàng cũng như các món ăn đặc biệt theo mùa.
- Địa chỉ: 01-07/08, East Coast Seafood Centre (1206 East Coast Parkway) 449883 Singapore
- Giờ mở cửa: Mon – Fri (16h30-22h00) và Sat–Sun (11h00-22h00)
Long Beach UDMC Seafood Restaurant
Là một trong bốn chi nhánh của chuỗi nhà hàng hải sản nổi tiếng Singapore, Long Beach UDMC Seafood Restaurant chính là địa điểm lý tưởng để nếm thử vị độc đáo của món cua sốt tiêu đen. Không chỉ mang đến menu đa dạng các món ăn tươi sống được bắt từ đại dương, nhà hàng còn nằm ở vị trí đắc địa giúp đón gió biển từ bên ngoài.
Mặc dù thực đơn trải dài các món ăn hấp dẫn song cua sốt ớt và cua sốt tiêu vẫn là hai món ăn mà bạn nên thử đầu tiên. Thịt cua ở đây cực kỳ tươi, sốt tiêu đen là một điều gì đó rất ấn tượng, tất cả hòa quyện lại để trở thành một món ăn hoàn hảo. Ngoài ra, các du khách có thể order thêm cả món mực chiên giòn, bánh bao chiên và cả súp tôm, đều là những món ăn được thực khách đánh giá cao sau khi thưởng thức.
- Địa chỉ: 1202 East Coast Parkway #01-04 (East Coast Seafood Centre), Singapore
- Giờ mở cửa: 18h00-23h00
Eng Seng First Grade Seafood Restaurant
Bên cạnh những thương hiệu đã quá nổi tiếng như Long Beach hay Jumbo, Eng Seng cũng là địa chỉ có món cua sốt tiêu đen ngon bất bại. Sở dĩ món ăn này được yêu thích là bởi cua to, thịt siêu tươi và mềm, nước sốt thơm vị bơ và độ mịn hoàn hảo. Tuy nhiên, có vẻ như vị nước sốt đặc trưng có hơi quá mùi bơ/ sữa và hơi ngọt so với nhiều người.
- Địa chỉ: 247 Joo Chiat Place, Singapore
- Giờ mở cửa: 16h30-20h00
Mak’s Place
Mak’s Place được biết đến là một nhà hàng thuộc sở hữu của người Hồi giáo chuyên phục vụ các món ăn phương Tây cũng như hồi giáo Halal của Trung Quốc. Nằm ngay ở trung tâm thành phố, rất dễ dàng di chuyển đến bằng phương tiện công cộng, Mak’s Place gây ấn tượng bởi bầu không khí sôi động cùng lối trang trí tươi sáng, đầy màu sắc, phản ánh chân thực nên văn hóa của Singapore.
Thực đơn của Mak’s Place được lấp đầy bởi những món ăn truyền thống, chẳng hạn như cơm gà Hải Nam, laksa (bún nước dừa cay) và char kway teow (hủ tiếu xào cay). Ngoài ra, nhà hàng cũng phục vụ các món ăn quốc tế tuyển chọn như pizza, bánh mì kẹp thịt và bánh taco. Tất cả đều là món ăn mới nóng, phần ăn siêu chất lượng và giá cả lại vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, món ăn chân ái của nhà hàng này vẫn là các món kết hợp với tiêu đen, điển hình như cua sốt tiêu, tôm tiêu đen hay bít tết tiêu đen.
- Địa chỉ: 401 Changi Road, Singapore
- Giờ mở cửa: 18h00- Midnight (trừ thứ Hai)
Hua Yu Wee Restaurant
Với lịch sử thành lập từ những năm 1950, Hua Yu Wee là một nhà hàng đã đạt nhiều giải thưởng, đem đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực Singapore đích thực. Nhà hàng không chỉ phục vụ các món hải sản và món ăn “Zhi Char” thơm ngon mà giá cả lại rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của hầu hết du khách. Hua Yu Wee Restaurant trở nên nổi tiếng nhờ các món ăn đặc trưng như cua sốt ớt, cua sốt tiêu đen, gà Feng Sha, tôm hùm sốt Ý, La La Hor Fan, cơm chiên ô liu,vv…
- Địa chỉ: 462 Upper East Coast Rd, Singapore
- Giờ mở cửa: 16h00-23h30
Du lịch Singapore – “Đảo quốc sư tử”, thưởng thức món cua sốt tiêu đen Singapore sau một ngày dài vui chơi ở các điểm tham quan chính là cách lấy lại năng lượng tuyệt vời nhất. Là một thành phố hiện đại, không có quá nhiều điểm tham quan cổ kính hay các giá trị văn hóa xưa cũ, bù lại ẩm thực có sự pha trộn giữa các nền văn hóa giữa các nước lân cận cùng với phong vị hấp dẫn của các món ăn cổ điển như cua sốt ớt, cháo ếch, cua sốt tiêu đã đem đến cho đất nước Singapore một sức hấp dẫn khó thể chối từ.